Sản lượng bột cá toàn cầu tăng 55%
ca-moi

Theo báo cáo mới nhất của IFFO, sản lượng bột cá của thế giới trong hai tháng đầu năm 2023 cao hơn 55% so với cùng kỳ năm 2022.

Tổ chức của các thành phần biển báo cáo rằng tổng nguyên liệu biển thô được sử dụng vào tháng 2 năm 2023 cao hơn khoảng 15% so với cùng tháng năm 2022. Điều này là do sản lượng khai thác tốt hơn ở tất cả các khu vực, ngoại trừ Tây Ban Nha và khu vực Iceland và Bắc Đại Tây Dương.

Tổng sản lượng bột cá lũy kế trong hai tháng đầu năm 2023 đã tăng hơn 55% so với sản lượng lũy ​​kế được báo cáo đến tháng 2 năm 2022. Sản lượng bột cá lớn hơn ở Peru do mùa đánh bắt thứ hai bắt đầu muộn ở Trung tâm phía Bắc khu vực của đất nước là động lực chính, nhưng hầu hết các khu vực đã bắt đầu năm mới với sự sẵn có của nguyên liệu thô được cải thiện.

Đối với dầu cá, tổng sản lượng tích lũy trong 2 tháng đầu năm 2023 giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do sản lượng giảm được báo cáo ở khu vực Iceland và Bắc Đại Tây Dương.

Mùa đánh bắt cá thứ hai của Peru ở khu vực Trung Bắc đã chính thức kết thúc vào ngày 5 tháng 2, với 84% trong hạn ngạch 2,283 triệu tấn đã cập bến. Hiện tại không có sản lượng khai thác nào được báo cáo ở Peru; ngành đang mong đợi chính phủ sớm kết thúc đánh giá báo cáo của Viện Nghiên cứu Biển Peru (IMARPE) về tình trạng sinh khối cá cơm; có thể sớm có thông báo chính thức về hạn ngạch và ngày bắt đầu vụ đánh bắt tiếp theo ở miền Trung Bắc Bộ.

Câu chuyện ở Trung Quốc

Chỉ còn rất ít thời gian trước khi lệnh cấm đánh bắt cá mới dọc theo bờ biển Trung Quốc sẽ được áp dụng lại vào ngày 1 tháng Năm. thành phần biển.

Sản xuất thức ăn thủy sản những tháng đầu năm 2023 tiếp tục chững lại, một phần do hoạt động theo mùa của cả ngành nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi lợn chậm lại, một phần do làn sóng Covid ập đến và kỳ nghỉ lễ kéo dài. Các hoạt động nuôi trồng thủy sản cho đến nay vẫn chỉ giới hạn ở một số khu vực của các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam. Dự kiến ​​ngành này sẽ hoạt động trở lại khi nhiệt độ tăng vào tháng 4-5.

Ngành chăn nuôi lợn vẫn đối mặt với tình trạng cung vượt cầu phải đối phó với nhu cầu yếu theo mùa và số lượng dịch tả lợn châu Phi (ASF) gia tăng được ghi nhận ở các tỉnh phía Bắc. Hiểu được những thăng trầm của ngành chăn nuôi lợn Trung Quốc có tầm quan trọng rất lớn, vì đây là ngành có khả năng tiêu thụ lượng bột cá đáng kể mỗi năm.

* IFFO thường xuyên theo dõi quá trình sản xuất nguyên liệu biển ở Peru, Chile, Đan Mạch, Na Uy, Iceland, Bắc Đại Tây Dương, Hoa Kỳ, Châu Phi, Ấn Độ và Tây Ban Nha. Các khu vực này chiếm khoảng 50% sản lượng toàn cầu, phần lớn phần còn lại đến từ châu Á.

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

X