Thảo luận về nuôi trồng thủy sản tái tạo

Hai trong số những doanh nghiệp trong lĩnh vực này cho biết, các hoạt động phục hồi và phục hồi nuôi trồng thủy sản, chẳng hạn như trang trại tảo, có ý nghĩa kinh tế và môi trường.

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Đổi mới Thực phẩm Xanh năm nay, sẽ được tổ chức tại London vào ngày 23-24 tháng 5, Gracie White, Trưởng phòng Đầu tư Đại dương tại Công ty Bảo tồn Quốc tế Ventures LLC, và Mike Williamson – đối tác sáng lập và Giám đốc điều hành của Cascadia Seaweed, loại tảo bẹ lớn nhất Canada người trồng trọt – xem xét vô số lợi ích về sức khỏe và công nghệ thực phẩm của rong biển, những tuyên bố mạnh mẽ về khả năng cô lập carbon và tiềm năng tăng cường đa dạng sinh học.


Các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm có khả thi về mặt kinh tế không và điều gì ngăn cản sự phát triển của họ trong sản xuất hiện tại? Williamson: Các hoạt động và hoạt động kinh doanh phục hồi hoặc tái tạo không chỉ khả thi về mặt kinh tế mà còn cần thiết cho một hệ thống sản xuất thực phẩm liên tục và mạnh mẽ. Nuôi trồng rong biển và sử dụng sinh khối nuôi cấy có thể hỗ trợ dễ dàng các khía cạnh quan trọng của khả năng kinh tế và tái tạo hệ sinh thái và đất đai. Chúng ta không thể duy trì những tập tục có hại trong quá khứ trong khi đáp ứng nhu cầu sản xuất lương thực ngày càng tăng của dân số ngày càng tăng. Giảm quy mô “từ trang trại đến bàn ăn” và đưa các sản phẩm thực phẩm làm từ rong biển thơm ngon và bổ dưỡng đến tay người tiêu dùng là bước đầu tiên để tăng sản lượng, giảm chi phí và đảm bảo một ngành bền vững. Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ tảo có giá trị gia tăng như chất kích thích sinh học cho đất và cây trồng và phụ gia thức ăn gia súc cũng góp phần đáng kể vào việc tăng cường ngành nông nghiệp tái tạo nơi các sản phẩm nuôi trồng thủy sản tốt nhất đóng góp vào các phương pháp canh tác tốt nhất.


White: Có, nhưng có thể chưa khả thi đối với mô hình cấp vốn mạo hiểm truyền thống. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống có thể yêu cầu một lượng vốn hỗn hợp, ngay cả ở giai đoạn đầu. Tôi khuyến khích những người sáng lập tích cực tìm kiếm các lựa chọn tài trợ khác, chẳng hạn như cơ chế chia sẻ doanh thu. Những thách thức trong sản xuất và phân phối rong biển là gì và những giải pháp sáng tạo nào có thể khắc phục những nút thắt chính này? Trắng: Phần lớn rong biển được sản xuất bởi các hộ nông dân sản xuất nhỏ ở Đông Nam Á. Từ góc độ dễ dàng áp dụng công nghệ và mở rộng quy mô, điều này tạo ra nhiều thách thức. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp hàng triệu sinh kế bền vững cho các cộng đồng ven biển. Để có tác động trên quy mô lớn, các giải pháp sáng tạo để cải thiện sản xuất và phân phối phải được thiết kế có tính đến các hộ sản xuất nhỏ. Các công ty như Coast4C và Seadling là những ví dụ tuyệt vời về các công ty khởi nghiệp được thiết kế để hợp tác và hỗ trợ nông dân quy mô nhỏ.


Williamson: Có những thách thức trong một ngành công nghiệp mới và đang phát triển. Điều này bao gồm thiếu cơ sở hạ tầng xử lý và xử lý, giáo dục người tiêu dùng và nông dân, cũng như nhiều đổi mới và kinh nghiệm hơn để giảm chi phí đơn vị và đạt được sản lượng nhất quán và có thể dự đoán được. Ngành nuôi trồng thủy sản rong biển muốn đảm bảo rằng nó duy trì vị trí tái tạo và tích cực với khí hậu, đồng thời tận hưởng sự mở rộng có lợi nhuận. Điều này rất có thể sẽ thông qua việc tăng quy mô hoạt động, đổi mới nhiều hơn với tự động hóa và áp dụng các phương pháp hay nhất từ ​​các ngành lân cận, đồng thời thu hút thêm đầu tư vào công nghệ nông nghiệp và sạch. Khi người tiêu dùng ngày càng nhận thức được lợi ích dinh dưỡng và bền vững của rong biển, làm thế nào chúng ta có thể khai thác và đẩy nhanh nhu cầu về rong biển như một loại thực phẩm xanh? White: Theo tôi, tôi nghĩ chúng ta cần để mọi người tìm hiểu về tảo. Phần lớn dân số Mỹ/Châu Âu chưa sẵn sàng để rong biển trở thành trung tâm của đĩa ăn. Chúng ta có thể đẩy nhanh nhu cầu bằng cách đưa rong biển vào các món ăn và sản phẩm thực phẩm như một trong nhiều thành phần – thêm nó như một chất phụ gia siêu thực phẩm hoặc thay thế một thành phần có tác động môi trường cao hơn. Ngoài ra, tất cả chúng ta đều đã thường xuyên tiêu thụ rong biển ở dạng carrageenan, loại chất thường không được nhắc đến. Làm thế nào chúng ta có thể khai thác nhu cầu toàn cầu hiện có về tảo nhiệt đới để hỗ trợ sinh kế bền vững và khả năng phục hồi khí hậu ven biển?


Williamson: Ngành kinh doanh tảo cần làm hài lòng người tiêu dùng bằng hương vị, hình ảnh hấp dẫn và giá cả cạnh tranh. Chỉ khi những nguyên tắc này được giải quyết thì người tiêu dùng mới tìm kiếm thêm thông tin về những lợi ích khác của dinh dưỡng và thực hành bền vững. Ngành này cần đảm bảo rằng nó áp dụng các phương pháp hay nhất từ ​​các loại thực phẩm khác và rằng nó không phải là một sản phẩm thực phẩm mới đến mức bị xếp vào một danh mục ngách.


White và Williamson sẽ tham gia hội thảo “Đẩy mạnh cuộc cách mạng rong biển: Thúc đẩy đổi mới để khai thác vị trí là thực phẩm xanh của rong biển” cùng với các nhà lãnh đạo từ Trang trại biển Đại Tây Dương và Sea6 Energy tại Hội nghị thượng đỉnh về đổi mới thực phẩm xanh vào ngày 23 và 24 tháng 5. Xem toàn bộ chương trình và đăng ký tại đây.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

X