AnClean- thuốc đặc trị bệnh thường gặp ở tôm.

Nuôi tôm từ chưa có kinh nghiệm đến có kinh nghiệm chắc chắn đường ruột của tôm rất mỏng manh, ruột tôm lại kín nên không tránh khỏi việc bị nhiễm ký sinh trùng, đặc biệt là ký sinh trùng đường ruột. Nhiễm ký sinh trùng làm tôm giảm ăn, chậm lớn, năng suất thấp. 

Tác nhân gây bệnh triệu chứng tôm nhiễm sinh trùng
Tôm bị nhiễm ký sinh trùng là do nước ao nuôi bị ô nhiễm, thức ăn kém chất lượng và khi gregarin và vermiform, ký sinh trùng trong nước tôm bị ô nhiễm, xuất hiện, bilbro sẽ tấn công vào cơ thể tôm, mạnh hơn cả hệ thống đường ruột. 

Gregarin sống trong đường ruột của tôm và gây tổn thương đường ruột khiến tôm giảm ăn, chậm lớn, gây khó tiêu và tôm thẻ chân trắng bị phân trắng, tắc ruột, nặng hơn là có sẵn dịch nhầy trong ao dẫn đến viêm nhiễm của vi khuẩn. Nó tấn công chúng, làm tổn thương chúng và gây ra nhiều bệnh tật khác.
Khi quan sát dưới kính hiển vi, giun ăn chủ yếu là một loại ký sinh trùng “lén lút”, không có tế bào, một loại ký sinh trùng gây hại cho gan tôm và làm suy giảm chức năng gan của tôm.

Triệu chứng
Khi bệnh xuất hiện, tôm giảm ăn rõ rệt, các đốt gầy yếu và sưng ruột cuối. Tôm bị nhiễm bệnh nặng thải ra phân trắng, có thể dính vào hậu môn của tôm bị nhiễm bệnh. Ruột tôm ngoằn ngoèo hoặc “xoắn”.
Ruột tôm được mổ thành ruột rỗng, phần không có thức ăn trong ruột.
Thịt tôm nhợt nhạt, tôm chậm lớn, chậm lớn. Niêm mạc ruột giữa bị tổn thương tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể tôm.
Tôm có những đường gân nổi trên mép thân và phần gần sống lưng. Tôm nhiễm bệnh có dấu hiệu chuyển sang màu trắng đục hoặc trắng đục. Suy giảm sắc tố melanin trong tế bào biểu bì tôm. Phân màu trắng sữa xuất hiện trên mặt ao. Tôm ngừng, vỏ mềm, màu tôm hơi đậm hơn bình thường. 

Biện pháp phòng bệnh tốt nhất.

Do hầu hết các bệnh trên tôm không cần điều trị dứt điểm nên thực hiện các biện pháp phòng bệnh là biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa các bệnh do mầm bệnh gây hại cho tôm, đặc biệt là bệnh nhiễm ký sinh trùng.
Bệnh do ký sinh trùng ở tôm không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng được phát hiện bằng kính hiển vi hoặc các kỹ thuật kiểm tra hiện đại. Vì vậy, để tránh các bệnh do ký sinh trùng gây ra, người dân nên thường xuyên mang tôm và mẫu nước đến phòng thí nghiệm gần nhất để xét nghiệm, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Kỹ thuật ao thích hợp trước khi thả. Nếu nuôi tôm trong ao lót bạt thì đáy ao phải được vệ sinh, sát trùng và phơi khô. Đối với ao nuôi tôm, cần cải tạo tầng bùn đáy, bón vôi, phơi đáy nhiều ngày cho sạch khuẩn.
Quản lý tốt chất lượng nước nuôi tôm, duy trì các thông số nguồn nước như pH, độ kiềm và nồng độ DO ở mức tối ưu để đảm bảo điều kiện tối ưu cho tôm phát triển
Hút đáy ao nuôi thường xuyên để loại bỏ các chất cặn bã trong ao nuôi, hạn chế mầm bệnh phát triển, sinh ra khí độc làm tôm dễ mắc bệnh.
thẩm quyền giải quyết:
Các bệnh thường gặp trên tôm và cách phòng trị.

Bên cạnh biện pháp truyền thống, ngư dân cần sử dụng thêm thuốc xổ ký sinh trùng chuyên đặc trị bệnh cho tôm để phòng tránh bệnh tốt nhất. một trong những sản phẩm tốt nhất là: AnClean,….

Xổ ký sinh trùng AnClean

Anclean có ưu điểm là sản phẩm đặc trị bệnh lở loét và ký sinh trùng trên thân, ruột, gan và mang tôm. Tôm nuôi rát nhạy cảm với môi trường, vì môi trường thủy sinh rất phức tạp, ảnh hưởng đến sinh vật nuôi rất lớn. chỉ cần môi trường nước có dấu hiệu ô nhiễm thì sinh vật của bạn đã mắc bệnh. Một khi sinh vật mắc bệnh thì rất khó để điều trị vì rất nhiều nguyên nhân: sống ở dưới nước khó quan sát, không biết được sinh vật có khỏe mạnh hay không, nên vấn đề bạn cần quan tâm là phải phòng chống bệnh trước khi xảy ra. Bệnh phổ biến nhất ở tôm là có ký sinh trùng trên tôm, và ảnh hưởng rất lớn chất lượng tôm, đặc biệt còn gây chậm lớn, ảnh hưởng đến năng suất nuôi.

Cách dùng đơn giản dùng hòa thuốc với một lượng nước vừa đủ, phun đều lên thức ăn(1-1.5kg), để khô 15-20 phút. Dùng liên tục 2 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất

Sản phẩm Anclean là lựa chọn tốt nhất bạn nên sử dụng vì có nhiều ưu điểm, giá thành phù hợp, an toàn cho người và sinh vật nuôi.  Các biện pháp trên là biện pháp phòng và trị tôm bị nhiễm ký sinh trùng. Nuôi tôm đòi hỏi người nuôi phải đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để duy trì sức khỏe và năng suất tôm. Đồng thời, thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của tôm để phát hiện bệnh và xử lý kịp thời nhằm giảm thiểu rủi ro cho ao nuôi. 

Link mua hàng: https://aizvietnam.com/product/xo-ky-sinh-trung-anclean-aiz-viet-nam/

Nguyễn Trang

See all author post

Leave a Comment

Your email address will not be published.

X